Bắt những đứa trẻ thách thức để hợp tác

Chia sẻ là sự quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Tôi có một cô con gái bốn tuổi vô cùng mạnh mẽ, cứng đầu. Tôi yêu cô ấy đến chết nhưng cô ấy thách thức tôi mỗi ngày.

Hiện tại tôi đang học một số kỹ thuật làm cha mẹ mới để giúp tôi xử lý tốt hơn với cô ấy. Dưới đây là một vài điều bạn nên tránh khi đối phó với một đứa trẻ thách thức.

Bỏ qua hành vi không phù hợp

Tránh nhìn con bạn, và im lặng. Nếu bạn bỏ qua hành vi này, bạn sẽ thấy chấm dứt hành vi xấu ngày càng tăng. Điều này cũng sẽ giúp con bạn nhận thấy sự khác biệt giữa các phản ứng của bạn với hành vi tốt và xấu.

Tránh đưa ra lệnh

Là cha mẹ đôi khi chúng ta có thể nghe quá nhiều như các trung sĩ khoan. Tôi thấy mình cho con tôi ra lệnh mọi lúc. Nếu bạn liên tục nói với đứa trẻ thách thức của mình những gì phải làm, điều đó sẽ không để cô ấy dẫn dắt, nó có thể gây ra sự khó chịu và sự vâng phục trẻ em sẽ được dạy sau đó.

Tránh đặt câu hỏi

Bạn nên để con bạn dẫn dắt cuộc trò chuyện. Bằng cách đặt câu hỏi, điều này được đảo ngược và bạn trở thành người lãnh đạo của cuộc trò chuyện. Nhiều lần khi chúng tôi đặt câu hỏi cho con cái chúng thực sự là một dạng khác của một mệnh lệnh hoặc chúng cần có câu trả lời. Con bạn cũng có thể nghĩ rằng bạn không lắng nghe nó.

Tránh chỉ trích

Chỉ trích không giúp kiềm chế hành vi xấu. Thường thì nó sẽ có tác dụng ngược lại và khiến con bạn tăng hành vi không phù hợp. Điều này cũng có thể làm giảm lòng tự trọng của cô ấy và nó tạo ra sự tương tác khó chịu giữa cha mẹ và con cái.

Tránh những lời này: không, don, dừng, bỏ và không

Đây là khái niệm khó nhất đối với hầu hết các bậc cha mẹ. Chúng tôi được lập trình để sử dụng những từ này để đối phó với các hành vi xấu. Ví dụ, con bạn nhặt một vật sắc nhọn như dao hoặc kéo thay vì nói, thì Don Don chạm vào kéo, bạn có thể trả lời với cái này, đặt kéo xuống. Nếu con bạn vẫn không nghe sau khi lặp lại câu đó ba lần thì bạn sẽ cho con bạn lựa chọn. Cấm đặt kéo xuống nếu không tôi sẽ đến và đưa chúng đi.

Đào tạo bô liên quan – Lời khuyên và lời khuyên

Bạn cũng có thể chuyển hướng hành vi của con bạn. Ví dụ, bạn có một em bé bò xung quanh trên sàn và một trẻ mẫu giáo thách thức. Đứa bé đang chơi trên sàn và trẻ mẫu giáo của bạn quyết định cô ấy muốn chơi với em bé, nhưng cô ấy hơi quá thô bạo với anh ấy. Thay vì hollering, dừng lại! Để em bé một mình! ” Bạn bình tĩnh nói, Hãy đến đây, tôi có một bí mật để nói với bạn. Sau đó, bạn có thể thì thầm vào tai con bạn rằng cô ấy cần phải dịu dàng hơn với em trai của mình.

Bạn có một đứa con thách thức? Bạn làm gì để khiến con bạn hợp tác và lắng nghe?

Liên kết đến bài đăng này: Bắt những đứa trẻ thách thức hợp tác

0/5

(0 đánh giá)

Chia sẻ là quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Leave A Comment