Làm thế nào để tạo ra một kế hoạch sinh + có thể in miễn phí!

Đây là một trong những thời điểm thú vị nhất trong cuộc đời bạn mà bạn đang có con! Khi cú sốc ban đầu và sự phấn khích kết thúc, bạn nhận ra có bao nhiêu để lên kế hoạch. Nó không phải là tất cả những cơn mưa rào và siêu âm Momma! Mặc dù không cần phải băn khoăn, bên dưới bạn sẽ tìm thấy chính xác cách tạo ra một kế hoạch sinh. Bạn sẽ tìm thấy chi tiết về lý do tại sao mỗi danh sách này là cần thiết. Thậm chí có những ví dụ để bạn xem và trống các bản sao để bạn in ra.

Bạn đã có kế hoạch sinh 6 P

Tiền sinh
Những người
Vị trí
Đóng gói
Đẩy
Hậu sinh

Danh sách kiểm tra trước khi sinh để tạo trong kế hoạch sinh của bạn

Trong những tuần trước khi sinh, từ khi thụ thai đến giao hàng, bạn có trách nhiệm tuyệt vời. Hầu hết các bác sĩ, trong một thai kỳ bình thường, mong đợi gặp bạn mỗi tháng một lần trong sáu tháng đầu tiên, hai lần một tháng trong các tháng bảy và tám, và mỗi tuần trong tuần cuối cùng của bạn cho đến khi sinh.

Điều rất quan trọng là bạn giữ các cuộc hẹn với bác sĩ của bạn. Sức khỏe tiền sinh cũng là một phần quan trọng của những tuần đầu tiên này. Thực hiện theo bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn Các khuyến nghị về chế độ ăn kiêng, tập thể dục và bổ sung trước khi sinh. Bạn cũng có thể chọn tham gia một lớp học sinh con để học các kỹ thuật để xử lý việc giao hàng trong các tình huống khác nhau và tìm hiểu về các biến chứng có thể xảy ra và cách tránh chúng.

Vào cuối bài viết này, có một bảng có thể in để bạn điền vào, nhưng dưới đây là một ví dụ về lịch hẹn và lịch trình tập thể dục.

Bảng 1 Cuộc hẹn và Lịch trình tập thể dục – Ví dụ

8AM9AM10AM11AM12PM1PM2PM3PM4PM5PM
Thứ hai dr
Bài tập thứ ba
Lớp thứ tư
Bài tập thứ năm
Lớp thứ sáu
Bài tập thứ bảy

Cách tạo ra một kế hoạch sinh bao gồm những người trong cuộc sống của bạn

Mang thai là một thời gian rất căng thẳng. Phụ nữ chắc chắn có thể tự mình mang thai, nhưng tốt hơn là có sự hỗ trợ của một đối tác và gia đình mở rộng. Một khi bạn đã thông báo mang thai và mọi người đã có thời gian để điều chỉnh tin tức, hãy tập hợp mọi người cho một buổi lập kế hoạch. Đây là thời điểm tuyệt vời để tìm hiểu khi nào mọi người có thể giúp bạn và bạn có thể sắp xếp thời gian để họ ở đó (Bảng 2).

Một số người mà bạn nên tiếp cận để bao gồm cha mẹ của bạn, các luật sư, anh chị em thân thiết và anh em họ, bạn bè, bạn bè nhà thờ và thậm chí là đồng nghiệp thân thiết. Mọi người bạn mời đến vòng tròn thân mật này nên là một người sẽ là một phần lớn trong cuộc sống của con bạn.

Bạn sẽ cần phải làm việc với tất cả mọi người lịch trình. Nếu mọi người muốn giúp đỡ nhưng làm việc trong ngày, hãy xem liệu họ có thể nhận vitamin trước khi sinh của bạn tại nhà thuốc trên đường đi làm về. Hoặc, nếu ai đó chỉ có thể giúp đỡ vào thứ bảy, hãy nhờ họ giúp mua sắm hoặc dọn dẹp nhà cửa. Nếu bạn đang gửi ai đó trong một chuyến đi mua sắm một mình, hãy chuẩn bị một danh sách chi tiết với các thương hiệu tên, quy mô muốn và các mặt hàng đặc biệt. đây là một ví dụ:

½ gallon hữu cơ 2% Sữa- Chân trời thương hiệu
1 lb thịt bò hữu cơ- Thương hiệu Laura từ
Hộp 10 oz của Cheerios
6 chuối hữu cơ lớn
2 lbs deli Thổ Nhĩ Kỳ cắt lát cho bánh sandwich

Khi bạn cung cấp nhiều chi tiết này, người trợ giúp của bạn sẽ dễ dàng có được chính xác những gì bạn cần từ cửa hàng. Dưới đây là một mẫu của Bảng 2.

Bảng 2: Bài tập gia đình và bạn bè – Ví dụ

MOMSISSHELLSIEDENNYRICKJOSIE
Thứ hai8-5 tại nhà sửa bữa tối tại 5 Lawn Care
Thứ ba 4-8 tại nhà trên cuộc gọi
Thứ tư Khắc phục bữa tối tại 5Pharmacy On-Call
Thứ năm 4-8 tại nhà trên cuộc gọi
Thứ sáu đang gọi điện trên các cuộc gọi xung quanh nhà
Nhà giặt ủi thứ bảy

Tạo ra một kế hoạch sinh; những nơi bạn sẽ đến thăm thường xuyên

Hãy nghĩ về những nơi bạn sẽ cần phải đi trong thai kỳ. Những nơi bạn sẽ đến thăm thường xuyên?

Bác sĩ
Tiệm thuốc
Cửa hàng tạp hóa
Trung tâm thể dục
Lớp học sinh học

Tất cả những nơi này sẽ yêu cầu bạn mang thông tin, cho dù đó là thông tin bảo hiểm, tài liệu, bài tập về nhà, danh sách mua sắm, đơn thuốc, v.v. Mọi thứ bạn cần trước khi rời khỏi nhà. Bạn không muốn thực hiện một chuyến đi từ nhà 30 phút và nhận ra bạn quên mất thông tin quan trọng.

Những chuyến đi này cũng nên là một phần của các bài tập của bạn bè và gia đình. Mặc dù phụ nữ mang thai hoàn toàn có khả năng chạy việc vặt, khi bạn tiến bộ trong thai kỳ, nó sẽ trở nên khó khăn hơn và tốn thời gian hơn. Khi một chuyến đi đến cửa hàng bắt đầu trở thành một thử thách 90 phút không quá một vài cửa hàng tạp hóa, đó là thời gian để gọi trợ giúp từ bảng chuyển nhượng của bạn bè và gia đình (Bảng 2).

Bảng 3: Danh sách kiểm tra địa điểm-Ví dụ

PlaceItem 1 2 3 4 5
DoctorInsurance Cardco-PaymentsyMptom Sheetpre Birth Workworkling về thuốc
Lớp học sinh
Cửa hàng tạp hóa Storelistmoney
Danh sách dược phẩm của các mặt hàng để chọn thẻ bảo hiểm upmoneyin

Cách tạo kế hoạch sinh với danh sách đóng gói

Một khi bạn đã bắt đầu vào tháng thứ sáu của mình, bạn nên chuẩn bị túi bệnh viện. Bạn muốn đượcSuy nghĩ về điều này trong khi bạn rõ ràng không phải trong khi bạn đang ở trong tình trạng lao động tích cực. Hãy suy nghĩ về không chỉ những gì bạn sẽ cần tại bệnh viện trong quá trình giao hàng, mà bạn muốn có những gì bạn muốn có với bạn.

Trong khi gia đình và bạn bè chắc chắn sẽ là một sự thoải mái trong quá trình chuyển dạ và sinh nở nếu bạn muốn mang theo con vật nhồi bông yêu thích của bạn hoặc một loại mã thông báo nào đó, hãy làm điều đó! Don Tiết lo lắng về những gì mọi người có thể nghĩ hoặc nói. Đây là về bạn và em bé của bạn. Làm những gì bạn phải để giữ cho bản thân bình tĩnh và thoải mái.

Tạo danh sách của bạn trong Bảng 4 và sẵn sàng khi bạn bắt đầu đóng gói.

Bảng 4: Danh sách kiểm tra đóng gói-Ví dụ

Túi Itemin
Quần áo- áo sơ mi, áo lót, đồ lót
Đồ dùng vệ sinh- bàn chải đánh răng, bàn chải tóc, kem đánh răng
Thuốc
Cái gối
Cái mền
Các mặt hàng đặc biệt
Trang phục sơ sinh với tất
Tấm đệm điều dưỡng và đồ tiếp xúc với con bú
Túi tã
Ghế xe trẻ sơ sinh
Mũ trẻ sơ sinh
Chăn con

Kế hoạch thúc đẩy của bạn

Bạn đã sẵn sàng để cung cấp! Vài tuần trước ngày đáo hạn của bạn, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi về cách bạn muốn giao hàng tiến hành:

Bạn có muốn một màng cứng?
Bạn có muốn quản lý đau IV?
Bạn đang có kế hoạch sinh con hoặc phần C?
Bạn có muốn một phong cách sinh nở thay thế (ví dụ như trong nước)?
Mong muốn trong trường hợp khẩn cấp trong khi sinh (ví dụ về sự phá vỡ nhau thai có thể yêu cầu phẫu thuật cắt tử cung cấp cứu)?
Ai là người ủy quyền y tế của bạn (người đưa ra quyết định khi bạn có thể)?
Có nên sử dụng các biện pháp phi thường để cứu mẹ và em bé?

Một số trong những câu hỏi này là đáng sợ. Nhưng, mỗi người trong số họ sẽ giúp đội ngũ y tế của bạn đưa ra quyết định tốt nhất có thể trong quá trình giao hàng và có một danh sách rõ ràng về mong muốn của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong kế hoạch sinh của bạn để tạo và một phần bạn chắc chắn không muốn bỏ đi.

Tạo một kế hoạch sinh bao gồm chăm sóc sau sinh

Đẩy là kết thúc! Đứa bé đã đến, và mọi người đang làm rất tốt. Bạn rất vui mừng với bó niềm vui mới của bạn và tràn ngập một tình yêu mà bạn chưa từng biết. Bạn cũng kiệt sức, đau đớn, và hơn một chút khó chịu khi bạn không ngủ đủ giấc cho tất cả khách truy cập. Khi bạn đã giao hàng sau, hãy đảm bảo nhận được một bản sao của kế hoạch sau sinh (Bảng 5) cho nhân viên y tế của bạn. Nó sẽ bao gồm những người được ủy quyền đến thăm, thời gian nào là tốt nhất và khi bạn hoàn toàn không muốn bị xáo trộn.

Hãy lưu ý: Để đảm bảo một lịch trình chính xác, bạn có thể muốn sẵn sàng và có một khoảng trống để thực hiện các thay đổi.

Một điều quan trọng khác cần nhớ là cho dù chúng ta có kế hoạch bao nhiêu, mọi thứ không phải lúc nào cũng đi theo cách chúng ta muốn. Tiến sĩ Kim của nhà cha mẹ (giống như rất nhiều người mẹ) đã trải qua sự thất vọng khi con gái của cô ấy sinh ra đã đi theo kế hoạch. Đi đến điểm nổi bật của chúng tôi trên Instagram có tựa đề Hỏi hỏi các chuyên gia, hãy nghe thêm về câu chuyện của cô ấy.

Bảng 5: Biểu đồ thiết lập sau sinh-Ví dụ

Khách truy cập cho phép giờ ngủ nhiều giờ
Ông bà10am-12pm1pm-3pm3pm-6pmafter 6pm
Joe và Mary12pm-1pmsaa
Sis và mark10am-11amsaa

Sự kết luận

Giảm căng thẳng của bạn bằng cách tạo ra một kế hoạch sinh nở vượt ra ngoài ngày giao hàng. Bao gồm tất cả mọi người nhưng hãy chắc chắn rằng những người quan trọng nhất được chăm sóc trước: bạn và em bé của bạn. Nhấp vào hình ảnh dưới đây cho các mẫu kế hoạch sinh miễn phí của bạn có thể in!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm Facebook của tân binh của chúng tôi. Bạn sẽ thấy rằng rất nhiều bà mẹ khác mà bạn có thể chia sẻ câu hỏi và câu trả lời với

Leave A Comment