Con bạn có thiếu vitamin D không?

Chia sẻ là quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Chúng tôi đã bắt đầu nghĩ rằng thiếu vitamin D là quá khứ. Ý tôi là, lần cuối cùng bạn gặp một người bị còi? Nhưng một nghiên cứu gần đây về nhi khoa cho thấy hơn sáu triệu trẻ em ở Hoa Kỳ không có đủ vitamin D. đó là một trong số năm trẻ em! Có vẻ như thiếu hụt vitamin D là phổ biến hơn nhiều so với chúng ta nghĩ.

Vitamin D là một vitamin thiết yếu! Các nghiên cứu mới đang chứng minh rằng vitamin D có thể giúp tránh nhiều bệnh như ung thư, trầm cảm, tiểu đường, tăng huyết áp, loãng xương, mệt mỏi mãn tính, bệnh tự miễn và bệnh tim mạch. Nghiên cứu khác đã liên kết mức vitamin D thấp với béo phì; Các nghiên cứu cho thấy những người thừa cân có nhiều khả năng bị thiếu vitamin D. Tuy nhiên, không rõ ràng cho dù chất béo cơ thể tăng cường có dẫn đến thiếu vitamin D hay nếu nồng độ vitamin D thấp khiến một người có được trọng lượng. Là người chịu trách nhiệm cho người kia? Cần nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này.

Có một vài cách khác nhau để có được vitamin D. Vitamin D có thể đến từ thực phẩm hoặc bổ sung vitamin; Vitamin D cũng có thể được tạo ra bởi da khi nó tiếp xúc với tia cực tím (ánh sáng UV). Thực phẩm tăng cường là nguồn vitamin D chính thức ăn kiêng vì ít thực phẩm bao gồm nó. Mặc dù sữa được củng cố bằng vitamin D, các sản phẩm sữa làm từ sữa, chẳng hạn như phô mai và kem, thường không được bổ sung vitamin D. cá béo và dầu cá là nguồn vitamin D. tự nhiên.

Thiếu vitamin D thường bị bỏ lỡ vì không có triệu chứng thực sự liên quan đến nó. Còi xương và xương khớp (làm mềm xương) là những dấu hiệu phổ biến nhất của thiếu vitamin D nhưng không có cách nào để cha mẹ biết liệu con họ có bị những căn bệnh này không. Cách duy nhất để cho thấy rằng con bạn thiếu vitamin D là bằng cách hoàn thành xét nghiệm máu sàng lọc cho một dạng vitamin D cụ thể, được gọi là 25-hydroxyvitamin D (25 (OH) D).

Gừng liên quan có thể giúp bạn giảm cân và cảm thấy tuyệt vời

Hãy nghĩ rằng cái tên đó nghe có vẻ phức tạp? Thật không may, nhiều bác sĩ cũng vậy. Trên thực tế, các bác sĩ thường mua xét nghiệm máu sai khi đánh giá mức vitamin D. Hãy chắc chắn yêu cầu xét nghiệm máu 25 (OH) D không phải 1, 25-dihydroxy-vitamin D (còn gọi là calcitriol). Với những cái tên phức tạp như vậy, không có gì lạ khi những sai lầm như vậy được thực hiện!

Thiếu vitamin D tồn tại khi mức 25 (OH) D giảm xuống dưới 25 ng/ml. Mức độ có thể khác nhau tùy theo thời gian trong năm, phơi sáng ánh sáng mặt trời trực tiếp, màu da và tiêu thụ vitamin D. Các cấp độ phải nằm trong khoảng từ 50-80 ng/ml quanh năm cho cả trẻ em và người lớn.

Là một bác sĩ, tôi đang tìm thấy nhiều trẻ em hơn và nhiều trẻ em có lượng vitamin D thấp, chủ yếu vì trẻ em đang dành ít thời gian hơn trong ánh mặt trời. Ngày nay, trẻ mới biết đi thường xuyên hơn trong việc xem TV hơn là chơi bên ngoài. Và nếu chúng ở dưới ánh mặt trời, chúng được chiếu sáng với khối mặt trời, điều này phản ánh các tia nắng mặt trời và làm giảm sự hình thành vitamin D. Rõ ràng, kem chống nắng là điều cần thiết và không nên tránh! Nhưng nó dẫn đến mức độ vitamin D. thấp hơn, nhiều trẻ mới biết đi không có đủ vitamin D để đáp ứng nhu cầu của chúng vì có nguồn thực phẩm hạn chế có hàm lượng vitamin D cao.

Khuyến nghị hiện tại là 400 IU mỗi ngày dưới dạng vitamin D3 (cholecalciferol). Các nghiên cứu mới đang chỉ ra rằng mức độ cao hơn có thể cần thiết để tránh các bệnh được thảo luận ở trên. Nhiều người hiện đang khuyến nghị 1.000 IU mỗi ngày dưới dạng vitamin D3 (cholecalciferol). Nếu con bạn không nhận được lượng vitamin D này trong chế độ ăn uống của mình, bạn có thể muốn xem xét một vitamin tổng hợp có chứa vitamin D.

Về tác giả này, Dolgoff, M.D. là một bác sĩ nhi khoa, chuyên gia béo phì trẻ em và tác giả của Red Light, Green Light, Eat Best (Rodale, 2009). Chương trình giảm cân trẻ em và trẻ em của Tiến sĩ Dolgoff (http://www.drdolgoff.com) đã được giới thiệu trên WABC News, WNBC News, Fox 5 Morning Show, My9 News và WPIX News. Cô cũng đã quay các tác phẩm với The Today Show and Extra, là một blogger chính thức cho Huffington Post, và là bác sĩ chính thức cho Camp Shane, trại giảm cân lớn nhất quốc gia. Trẻ em từ 45 tiểu bang khác nhau đang giảm cân với chương trình giảm cân trực tuyến của Tiến sĩ Dolgoff (http://www.drdolgoff.com) .dr. Dolgoff theo học tại Đại học Princeton và Trường Y khoa NYU và hoàn thành nhi khoa ReSidency tại cơ sở y tế trẻ em Columbia Presbyterian của New York. Cô là một thành viên được chứng nhận của Hội đồng Nhi khoa Hoa Kỳ và là cựu giảng viên thể dục được chứng nhận. Tiến sĩ Dolgoff cư trú tại Roslyn, NY cùng với người phối ngẫu và hai đứa con của mình, 4 và 7 tuổi.

Liên kết đến bài đăng này: có phải là vitamin D của bạn không?
Liên quan đến mùa học ở trường học thời gian để bắt đầu nấu ăn với con bạn!

0/5

(0 đánh giá)

Chia sẻ là quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Leave A Comment