Vượt qua sự nhút nhát ở trẻ em: 6 chiến lược được hỗ trợ bởi khoa học

Chia sẻ là chăm sóc!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Chơi ngày, tiệc sinh nhật, chơi trường học. Đối với những đứa trẻ nhút nhát, các hoạt động đòi hỏi sự tương tác với người lạ là rất nhiều – nếu không nói là không thể. Và nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết những đứa trẻ nhút nhát đã giành được sự lo lắng xã hội của chúng.

Một số trẻ em có dây để nhút nhát, theo Samuel Putnam, giáo sư tâm lý học tại Bowdoin College, người đã học sự nhút nhát ở trẻ em. Là trẻ sơ sinh, chúng gặp rắc rối bởi những cảm giác mới, chẳng hạn như mùi sắc và thị hiếu. Là trẻ mới biết đi, các tình huống xã hội mới đang gây khó chịu.

Đây là một xu hướng bẩm sinh, ông Putnam nói. Trẻ em có thể giúp đỡ nó.

Nhưng cha mẹ có thể giúp con cái của họ vượt qua sự lo lắng và nhút nhát xã hội bằng cách thực hiện các bước sau đây, Putnam nói.

Mẹo số 6 để vượt qua sự nhút nhát ở trẻ em: biết liệu chúng có thực sự nhút nhát không. Có một sự khác biệt giữa việc hướng nội và nhút nhát, Putnam nói: Một số trẻ em thà chơi một mình, và đó là OK. Thế giới cần những người yên tĩnh. Mặt khác, những đứa trẻ nhút nhát muốn tương tác, nhưng chúng buồn bã vì điều đó. Trong khi cả hai loại trẻ em đều được hưởng lợi từ tương tác xã hội, những người nhút nhát cần nhiều hơn sự khuyến khích và cơ hội đơn giản.

Mẹo số 5 để vượt qua sự nhút nhát ở trẻ em: Hãy trực tiếp và vững chắc. Nó có vẻ trái ngược, nhưng nghiên cứu của Putman, cho thấy những đứa trẻ nhút nhát được hưởng lợi từ các mệnh lệnh trực tiếp, vững chắc hơn là những hướng đi nhẹ nhàng, tinh tế. Nếu họ chạm vào một lối thoát, hãy lái họ đi; Nói ‘Không, don lồng làm điều đó, gợi ý về Putnam. Trong khi họ có thể buồn bã trong thời điểm này, nhưng sự nhạy cảm của chúng được làm cha mẹ giúp đỡ những đứa trẻ nhút nhát điều chỉnh cảm xúc của chúng. Hãy nghĩ về nó như thực hành đánh bóng. Họ xây dựng khả năng chịu đựng trong một môi trường an toàn. Được bảo vệ gần như là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm.

Mẹo số 4 để vượt qua sự nhút nhát ở trẻ em: Tìm kiếm các tình huống xã hội. Thật khó khăn (và có thể đáng xấu hổ) khi thấy con bạn đứng ngoài nhóm hoặc mất nó trước mặt những đứa trẻ khác, nhưng tránh các tình huống xã hội cướp đi cơ hội xây dựng các kỹ năng đối phó. Putnam nói họ đến Chuck E. Cheese và đến sân chơi để họ giao dịch với các nhóm lớn hơn, ông Putnam nói. Có một lợi thế để dán nó ra; Có lẽ lần sau sẽ tốt hơn.

Mẹo số 3 để vượt qua sự nhút nhát ở trẻ em: Hãy đưa ra một kế hoạch trò chơi. Trước khi con bạn bước vào một tình huống liên quan đến sự tương tác – một bữa tiệc sinh nhật hoặc chuyến đi thực địa – nói về trải nghiệm có thể như thế nào và động não một số chiến lược đối phó. Putnam đề nghị hỏi, nếu bạn có một chút sợ hãi hoặc buồn bã, một số điều bạn có thể làm là gì?

Mẹo số 2 để vượt qua sự nhút nhát ở trẻ em: Tránh kỷ luật khắc nghiệt. Putnam Yelling hay làm bất cứ điều gì có thể hiểu điện là một kỹ thuật tốt cho bất kỳ đứa trẻ nào-đặc biệt là đối với những đứa trẻ nhút nhát, ông Putnam nói. Nếu bạn hét lên hoặc đánh cắp, họ sẽ bị choáng ngợp và hoảng sợ đến nỗi họ bỏ lỡ quan điểm của kỷ luật của bạn. Những đứa trẻ nhút nhát có xu hướng nhẹ nhàng và đồng cảm hơn những đứa trẻ khác, vì vậy kỷ luật nhẹ nhàng thường thực hiện mánh khóe. Nếu chúng có ý nghĩa với em gái của họ, chỉ ra rằng cô ấy trông buồn như thế nào và hành động của chúng ảnh hưởng đến những đứa trẻ khác như thế nào. Lý do sẽ có hiệu quả hơn với những đứa trẻ nhút nhát.

Mẹo số 1 để vượt qua sự nhút nhát ở trẻ em: Chấp nhận chúng là ai. Đối phó với những đứa trẻ nhút nhát có thể đặc biệt bực bội đối với các bậc cha mẹ đang hướng ngoại. Nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng con bạn có thể không thích những gì bạn thích hoặc vận hành theo cách bạn làm. Nếu bạn thấy mình là người quan trọng, hãy nhớ rằng sự nhút nhát là một đặc điểm bẩm sinh – và cũng là một di truyền, theo Putnam. Hãy nhìn vào các đặc điểm của người phối ngẫu của bạn và nhắc nhở bản thân, ‘Tôi yêu người này, và anh ấy có đặc điểm đó.

Sự khoan dung là chìa khóa để giúp trẻ vượt qua sự nhút nhát. Điều quan trọng là phải hiểu rằng có sự lo lắng xã hội không có nghĩa là họ sẽ có một tương lai không vui. Nói Putnam: Những đứa trẻ đang ngại ngùng có một loạt các hướng dẫn mà chúng có thể đi vào. Chúng có lẽ sẽ không trở thành một ngôi sao ở Broadway, nhưng họ sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh.

Bởi Gail Belsky cho Tạp chí Blog Moms Healthy Moms Belsky đã làm việc trên nhiều ấn phẩm phụ nữ, bao gồm cha mẹ, mẹ làm việc và tất cả các bạn. Cô cũng đã viết một cuốn sách dành cho phụ nữ, mang tên Danh sách: 100 cách để làm rung chuyển cuộc sống của bạn.*Tín dụng hình ảnh: Freedigitalphotos.net

Liên kết đến bài đăng này: Vượt qua sự nhút nhát ở trẻ em: 6 chiến lược được hỗ trợ khoa học

0/5

(0 đánh giá)Chia sẻ là quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Leave A Comment