8 Dấu hiệu sớm của việc mang thai tiếp xúc

Chia sẻ đang quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock.com

Nếu bạn đang mong đợi một em bé, một trong những mối quan tâm quan trọng nhất của bạn là làm thế nào bạn có thể biết rằng bạn chính thức mang theo người khác trong bụng mẹ mà không cần kiểm tra mang thai tại nhà hoặc tư vấn bác sĩ. Không có câu trả lời dứt khoát cho điều này vì mỗi phụ nữ đều khác nhau. Giống như chu kỳ kinh nguyệt đang thay đổi và khác nhau, những trải nghiệm mang thai của phụ nữ không giống nhau. Do đó, mang thai là một trải nghiệm độc đáo cho mỗi người mẹ.

Vì vậy, ngoài việc xác nhận thai kỳ của bạn bằng cách sử dụng xét nghiệm mang thai tại nhà, chú ý đến các triệu chứng mang thai sau đây có thể giúp bạn tìm thấy câu trả lời. Tuy nhiên, cần phải đề cập rằng các triệu chứng mang thai sớm này hầu hết không thể nhận ra, do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến các tín hiệu mà cơ thể bạn gửi.

• Trì hoãn kinh nguyệt. Nếu gần đây bạn có quan hệ tình dục không được bảo vệ và thời kỳ của bạn vẫn chưa đến, có lẽ bạn đang thụ thai. Kinh nguyệt bị trì hoãn là một dấu hiệu dự kiến ​​của thai kỳ mặc dù căng thẳng và các tình trạng y tế tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Thực hiện xét nghiệm mang thai tại nhà ít nhất 10 ngày sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ.

• Bộ ngực mềm hoặc sưng. Một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ là đau vú. Trong một hoặc hai tuần, bộ ngực của bạn trở nên sưng lên, đau đớn và dịu dàng để chạm vào. Đây là (một lần nữa) do hormone tăng của thai kỳ. Để giảm bớt sự mềm mại của vú, mặc thể thao hoặc áo ngực thai sản. Các bà mẹ mang thai cũng có thể nhận thấy những người phế nang của họ trở nên lớn hơn và tối hơn so với trạng thái không mang thai.

• Nôn và buồn nôn. Một dấu hiệu cổ điển của thai kỳ, ốm nghén gần như ảnh hưởng đến tất cả các bà mẹ mang thai. Thuật ngữ này, ‘Bệnh tật buổi sáng, có phần là một cách hiểu sai vì buồn nôn có thể tấn công bất cứ lúc nào trong ngày có hoặc không bị nôn. Cảm giác buồn nôn này trong thai kỳ chủ yếu là do hormone. Tránh dùng bữa lớn vào buổi sáng; Thay vào đó, hãy uống bánh quy cùng với trà bạc hà là những biện pháp tốt nhất cho bệnh tật buổi sáng. Giữ các thực phẩm béo, dầu và cay và không mặc quần áo rất chật cũng có thể giúp giảm thiểu buồn nôn.

• Cảm thấy buồn ngủ hoặc kiệt sức. Mệt mỏi không giải thích được là một kinh nghiệm bình thường trong thai kỳ. Cảm thấy buồn ngủ hoặc kiệt sức có thể đáng chú ý sớm nhất là một tuần sau khi thụ thai xảy ra. Mệt mỏi trong khi mang thai chủ yếu là do hormone progesterone gây ra nhưng cũng có thể là do các yếu tố khác như hạ huyết áp (huyết áp thấp) và hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp).

• Đau đầu thường xuyên. Nhức đầu gây tổn hại cho các bà mẹ mang thai sớm nhất là tuần thứ hai của thai kỳ. Người ta ước tính rằng 1 trong số 5 bà mẹ mang thai bị đau đầu và đau nửa đầu. Có nhiều loại đau đầu nhưng loại phổ biến nhất gần như ảnh hưởng đến các bà mẹ là cơn đau đầu căng thẳng được đặc trưng bởi cảm giác đau bóp ở hai bên đầu và đôi khi, tỏa ra ở phía sau đầu. Nhức đầu khi mang thai có thể là do hormone estrogen, lượng đường trong máu thấp, rút ​​caffeine, thiếu ngủ, mệt mỏi và môi trường kích thích (ví dụ như quá nhiều ánh sáng hoặc tiếng ồn). Các bà mẹ mang thai có thể dùng thuốc giảm đau một cách an toàn – chỉ acetaminophen – dưới sự giám sát của bác sĩ.

• Backaches. Không chỉ các bà mẹ ở Trimesterers thứ 3 của họ trải qua đau lưng, mà còn các bà mẹ trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ. Đau lưng trong khi mang thai sớm là do dây chằng nới lỏng dẫn đến sai lệch lưng và đau ở khu vực.

• thèm ăn. Khi một người phụ nữ mang thai, điều khá bình thường là cô ấy thấy mình điều chỉnh mũi tại các thực phẩm cụ thể. Các nhà khoa học không chắc tại sao thèm ăn và chống lại thực phẩm xảy ra trong thai kỳ, nhưng họ đưa ra giả thuyết rằng đặc thù thực phẩm là do sự thay đổi nội tiết tố gây hiểu cho mùi của họ và ảnh hưởng đến lựa chọn thực phẩm của họ.

• Đi tiểu thường xuyên. Việc đi tiểu thường xuyên trong những tuần đầu của thai kỳ là do sự kéo dài dây chằng xung quanh tử cung được chuẩn bị cho sự phát triển của em bé. Nhưng trong tam cá nguyệt thứ ba, các chuyến đi trong phòng tắm thường xuyên được dự kiến ​​là dấu hiệu khi thai nhi mở rộng vào bàng quang của người mẹ.

Các dấu hiệu trên là các biểu hiện lâm sàng sớm nhất của thai kỳ. Nhưng như đã đề cập, họ có kinh nghiệm khác nhau từ người mẹ này sang mẹ khác. Những triệu chứng này thực sự gây khó chịu và khó chịu ở những người mẹ tương lai nhưng chúng chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn và biến mất ở cuốiba tháng đầu tiên.

Đăng ký Kênh YouTube Sức khỏe Người tiêu dùng để cập nhật sức khỏe thường xuyên

Liên kết đến bài đăng này: 8 dấu hiệu sớm của thai kỳ bị phơi nhiễm
Công việc của bạn có liên quan đến việc mang thai của bạn có nguy cơ không?

0/5

(0 đánh giá)

Chia sẻ là quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Leave A Comment