Cụm từ ma thuật để kết thúc đứa trẻ cằn nhằn.

Làm thế nào để kết thúc đứa trẻ cằn nhằn!

Con bạn có hỏi bạn câu hỏi tương tự 80 lần liên tiếp không? 5 tuổi của tôi, và trong một số trường hợp tôi nghĩ rằng đó là do tuổi của cô ấy – mất tập trung, thiếu kiên nhẫn, vui mừng, quên, nhiệt tình – và trong một số trường hợp, đó là vì cô ấy hy vọng cho một câu trả lời khác. Nhưng đứa trẻ dai dẳng là tồi tệ nhất. Amirite?

“Tôi có thể có một bữa ăn nhẹ?”

“Không. Chúng tôi đang ăn tối trong 20 phút.

“Tôi có thể có bánh quy không?”

“Không. Chúng tôi đang ăn tối trong 20 phút.

“Tôi có thể có sữa chua không?”

ÔI CHÚA ƠI!

Bạn đã ở đó chưa?

Đôi khi không phải vì cô ấy hy vọng cho một câu trả lời khác. Điều này có thể là bực tức.

“Chúng ta sẽ đến thư viện sau giờ học?”

“Đúng.”

“Chúng ta có thể đi đến thư viện sau giờ học không?”

“Đúng.”

“Khi nào chúng ta sẽ đến thư viện?”

Giống như mọi phụ huynh tôi đã nói chuyện, tôi muốn nói: “Nếu bạn hỏi tôi một lần nữa, chúng tôi sẽ không đi / Bạn không có điều đó / Sẽ không có iPad / Giáng sinh / em họ bạn vậy hồi hộp về. ”

Nhưng tôi cố gắng nhớ những gì tôi học được từ Amy McCready, đạo sư nuôi dạy con tích cực và giữ hậu quả liên quan đến hành vi.

Vậy Amy nói gì về câu hỏi không ngừng hỏi?

Cô nói rằng có lẽ chúng tôi đã đào tạo con mình rằng nếu họ hỏi đủ lần, họ có thể nhận được một phản ứng mới. Vì vậy, giống như bất kỳ huấn luyện viên chó nào sẽ nói với bạn, đó là chúng ta để thay đổi hành vi của mình.

Dưới đây là những bước cô ấy khuyên bạn nên kết thúc trẻ em cằn nhằn và thương lượng. Trong ví dụ của cô ấy, “Daniel” đang yêu cầu đào một lỗ hổng trong sân trong gia số năm phút.

Bước một: Hỏi, “Bạn đã bao giờ nghe nói về” ~Asked và trả lời ‘chưa? ” (Anh ấy có thể sẽ nói không.)

Bước hai: Hỏi, “Bạn có hỏi tôi một câu hỏi về việc đào một lỗ không?” (Anh ấy sẽ nói có.)

Bước ba: Hỏi, “Tôi đã trả lời chưa?” (Có lẽ anh ấy sẽ nói: “Vâng, nhưng, tôi thực sự” |. “)

Bước bốn: Hỏi, “Tôi trông giống như loại mẹ / cha / giáo viên sẽ thay đổi tâm trí của mình nếu bạn hỏi tôi điều tương tự lặp đi lặp lại?” (Rất có thể là Daniel sẽ bỏ đi, có thể với một tiếng càu nhàu thất vọng, và tham gia vào một thứ khác.)

Bước năm: Nếu Daniel hỏi lại, chỉ cần nói, “hỏi và trả lời.” (Không có từ nào khác là cần thiết!) Một khi kỹ thuật này đã được thiết lập, đây là những từ duy nhất bạn nên cần nói để giải quyết các câu hỏi dai dẳng.

Một bình luận về trang web của Amy nói rằng cô ấy đã có một chiến lược tương tự, nhưng đã sử dụng chữ viết tắt “EOD” với những đứa trẻ, mà cô ấy đã dạy họ ngụ ý “kết thúc cuộc thảo luận”.

Tôi đã cố gắng sử dụng “hỏi và trả lời” với Scarlett, khi tôi nhớ. Nó không giải quyết mọi thứ, nhưng tôi nghĩ đó là một công cụ hữu ích. Phần duy nhất tôi không cảm thấy tuyệt vời là “Tôi có giống như loại cha mẹ sẽ thay đổi suy nghĩ của mình không?” Bởi vì tôi nghĩ rằng nó mang một undertone của mỉa mai, được sử dụng không phải vì sự hài hước, mà để làm cho người khác cảm thấy ngu ngốc, và đó không phải là một động lực mà tôi muốn mô hình trong nhà tôi. Sắp xếp như thù địch, “Bạn có nghĩ rằng tủ lạnh này sẽ tự đóng mình không?” Versus trực tiếp hơn nhiều, “Đóng tủ lạnh, xin vui lòng.” Có lẽ khi con tôi già hơn, tôi sẽ hỏi họ nếu họ nghĩ rằng bình xăng của tôi sẽ tự lấp đầy, nhưng bây giờ, tôi đang cố gắng hướng dẫn tử tế.

Đêm qua, Scarlett đang nói to và không ngừng sau khi đi ngủ, và tôi bảo cô ấy nằm yên và để bản thân ngủ thiếp đi. Cô ấy yêu cầu tôi lên trong khu vực hàng đầu của mình với cô ấy. Tôi nói rằng tôi sẽ không lên giường vì cô ấy đang nói chuyện, vì vậy cô ấy đã mất đặc quyền đó. Cô yêu cầu một cơ hội thứ hai. Tôi đã nhắc nhở cô ấy rằng cô ấy đã biết rằng cô ấy cần phải im lặng và vì cô ấy biết điều đó, tôi sẽ không nằm xuống với cô ấy vì thay vì im lặng, cô ấy đang nói chuyện. Đoán những gì cô ấy nói sau đó.

“Bạn có thể lên giường với tôi không?”

Tôi không nói gì trong khi tôi nghĩ về cách tốt nhất để đáp ứng.

“Bạn đang đùa tôi à?” Tôi đã muốn nói. “Bạn có điên rồ không?” “Tôi có trông giống như cha mẹ sẽ lên giường sau khi bạn đang hét những lời vô nghĩa với lời bài hát nhạc pop trong mười phút thẳng không?”

Trong khi tôi nghiền ngẫm cái này trong vài giây, âm thầm cố gắng làm dịu giọng nói cáu mịn của tôi, tôi nghe thấy một giọng nói nhỏ từ tầng dưới cùng, “hỏi và trả lời.”

HA!

Đàn ông nghĩ gì? Nếu con bạn trên bốn tuổi, bạn có nghĩ rằng “hỏi và trả lời” có thể là một dịch vụ để cằn nhằn không?

Leave A Comment